Last Updated: 24 October 2017

การแข่งขันทักษะภาษาเยอรมัน งาน Deutscher Tag 2017 ในหัวข้อ "Mit Deutsch in die Zukunft" ก้าวไปสู่อนาคตกับภาษาเยอรมัน จัดโดยสมาคมครูภาษาเยอรมันในประเทศไทย ศูนย์พัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนภาษาเยอรมันโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และสถาบันเกอเธ่ประเทศไทย ในวันที่ 25 สิงหาคม 2560 ณ หอประชุมใหญ่ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศที่ 2 (ภาษาเยอรมัน) โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ส่งนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขัน และได้รับรางวัลดังต่อไปนี้

1. Quiz über Deutschland แข่งตอบคำถามเกี่ยวกับประเทศเยอรมัน : น.ส.รับพร ทับทิมไทย ชั้น ม.6 ห้อง 59 และน.ส.มะลิ สุขรื่น ชั้น ม.6 ห้อง 59 ได้รับรางวัลชนะเลิศ

2. Freies Sprechen การแข่งพูดสร้างสรรค์ : น.ส.มะลิ สุขรื่น ชั้น ม.6 ห้อง 59 ได้รับรางวัลชนะเลิศ

3. Aufsatz schreiben การแข่งเขียนเรียงความ : น.ส.ธนัชพร วระพงษ์สิทธิกุล ชั้น ม.6 ห้อง 58 ได้รับรางวัลชนะเลิศ

4. Malen การแข่งขันวาดภาพ : นาย ปวิช ชัยสิรวัช ชั้น ม.4 ห้อง 946 และนายภาคิน พรรณา ชั้น ม.6 ห้อง 59 ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1

5. Multimidia การแข่งขันผลิตสื่อมัลติมิเดีย : น.ส.ณิชนันทน์ โสตะวงศ์ น.ส.ณิชาดา ตันติบวรสกุล น.ส.พัชราคำ นพเคราะห์ น.ส.พิมสุจี เทพสุวรรณ และนายติณห์ ศรีอินทร์ชั้น ม.5 ห้อง 935 ได้รับรางวัลชมเชย

ทั้งนี้มี อ.ชัชชัย จิตต์ชุ่ม อ.ชญศักดิ์ สนธิสกุล อ.วรันธร เจริญรูป และ อ.อรนุช ทองทักษิณ ฝึกสอนและดูแลนักเรียนตลอดการแข่งขัน

ขอแสดงความยินดีและประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน