Last Updated: 06 August 2018

ศูนย์ภูมิศาสตร์โอลิมปิก สอวน. โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา โดยกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม ส่งนักเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาเข้าแข่งขันในรายการภูมิศาสตร์โอลิมปิกระดับชาติครั้งที่ ๑ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๙ มีนาคม - ๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๑ โดยมีศูนย์ภูมิศาสตร์โอลิมปิก กรุงเทพมหานครเป็นเจ้าภาพผู้จัดการแข่งขัน ณ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผลการแข่งขันปรากฏว่า นักเรียนผู้แทนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาทั้ง ๖ คนที่ส่งเข้าแข่งขันได้รับเหรียญรางวัลจากการแข่งขันครบทั้ง ๖ คน โดยมีลำดับรางวัลดังนี้

๑. นางสาวชัญญา บุญญาวรกุล นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๕ ได้รับรางวัลเหรียญทอง
๒. นางสาวชนาพร โต๊ะสุวรรณวณิช นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๔ ได้รับรางวัลเหรียญทอง
๓. นางสาวธนธรณ์ สวัสดิ์ศรี นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๔ ได้รับรางวัลเหรียญเงิน
๔. นางสาวอรุโณทัย ศรีอำไพ นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๕ ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง
๕. นายณธัชพงศ์ บุรงค์ นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๕ ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง
๖. นายธนวัฒน์ ศรวณีย์ นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๕ ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง

โดยมีคุณครูผู้แทนศูนย์ภูมิศาสตร์โรงเรียนเข้าร่วมพิจารณาข้อสอบ ตัดสินผลการแข่งขันและอบรมเตรียมความพร้อมให้แก่นักเรียนจำนวน ๒ ท่าน คือ

๑. ครูธีรศักดิ์ เครือสุวรรณกุล หัวหน้าทีม
๒. ครูนำโชค อุ่นเวียง รองหัวหน้าทีม

ทั้งนี้ศูนย์ภูมิศาสตร์โอลิมปิก สอวน. โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาเป็นหนึ่งในสองศูนย์โรงเรียนที่ผู้แทนโรงเรียนได้รับเหรียญรางวัลจากการเข้าร่วมการแข่งขันครบทุกคน และเป็นโรงเรียนที่ได้รับเหรียญทองมากเป็นลำดับที่สามจากศูนย์ภูมิศาสตร์โอลิมปิกทั่วประเทศ