Last Updated: 31 July 2021

กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทยได้ส่งผลงานนักเรียนเข้าร่วมการประกวดในโครงการ “เสริมทักษะทางภาษาไทย เทิดพระเกียรติเนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ” ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๒ จัดโดยหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี ผลปรากฏดังนี้

๑. นางสาวอัยย์ งามกิจเจริญลาภ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๕ ห้อง ๔๔๓

ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ ๒ การประกวดเรียงความเรื่อง “รู้รักษ์ภาษาไทย เทิดไท้องค์ราชัน” เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ ได้รับเกียรติบัตร พร้อมทุนการศึกษา ๑,๕๐๐ บาท

๒. นายจักรภัทร เฉวียงภพ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๕ ห้อง ๔๔๓

ได้รับรางวัลชมเชย การประกวดแต่งคำขวัญหัวข้อ “รู้รักษ์ภาษาไทย เทิดไท้องค์ราชัน” เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ ได้รับเกียรติบัตร พร้อมทุนการศึกษา ๑,๐๐๐ บาท

ครูผู้ดูแลการฝึกซ้อมและส่งผลงานนักเรียนร่วมการประกวด ได้แก่ ว่าที่ร้อยตรีภวิชช์ อรุณวรรณ ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย