Last Updated: 27 May 2018

ดร.ปรเมศฐ์ โมลี ผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา พร้อมศิษย์เก่า อาทิ นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน นายกสมาคมนักเรียนเก่าเตรียมอุดมศึกษา ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อม นายแพทย์ไพศาล จันทรพิทักษ์ นายกสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ร่วมกันแถลงข่าว การจัดกิจกรรม เนื่องในโอกาสครบรอบ 80 ปี ก่อตั้งโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ในวันพุธที่ 3 มกราคม 2561 เพื่อเป็นการระลึกถึงประวัติที่งดงามของโรงเรียน ตั้งแต่ มล.ปี่น มาลากุล เป็นผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการท่านแรก ได้วางรากฐานอันดีงามไว้

โดยกิจกรรมต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในปี 2561 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสสำคัญครั้งนี้ ประกอบด้วย การจัดงานคืนสู่เหย้า ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 การถ่ายทำรายการโทรทัศน์ เพื่อนำเสนอผลงานความเจริญก้าวหน้าทางวิชาการและกิจกรรมของโรงเรียน ตลอดระยะเวลา 80 ปี ที่ผ่านมา จัดทำหนังสั้น 80 ปี เตรียมอุดมศึกา จำนวน 2 เรื่อง การจัดแสดง “Triam Udom 80 Charity Concert” ช่วงต้นเดือนมีนาคม ณ หอประชุมใหญ่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นการแสดงศักยภาพทางดนตรี และการมีสุนทรียภาพของนักเรียน การทำบุญตักบาตร และทำบุญเนื่องในงานวันสถาปนาโรงเรียน ในวันที่ 3 มกราคม 2561 การจัดงาน “ต.อ.นิทรรศ 8 ทศวรรษ เตรียมอุดมศึกษา” ระหว่างวันที่ 11-13 มกราคม 2561 ซึ่งจะเป็นการแสดงผลงาน ความเจริญก้าวหน้าทางวิชาการและกิจกรรมด้านต่างๆ ของโรงเรียน

นอกจากนี้ ทางโรงเรียน ยังได้จัดทำของที่ระลึก รวมทั้งหนังสือ “80 ปี เตรียมอุดมฯ 80 วิสัยทัศน์ ถอดรหัสอนาคต” ซึ่งเป็นการรวบรวมบทสัมภาษณ์ ผู้บริหารระดับสูง ในองค์กรต่างๆ  ที่เป็นศิษย์เก่าเตรียมอุดมศึกษาทุกท่าน

ที่มา : http://s.ch7.com/263011