Last Updated: 13 June 2017

โครงการก่อสร้างอนุสรณ์สถาน ฯพณฯ ศ.ม.ล.ปิ่น มาลากุล
อนุสรณ์ ๘๐ ปี โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา

ในวาระที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา จะมีอายุครบ ๘๐ ปี ในวันที่ ๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ทางโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาได้มีความคิดริเริ่มให้มีการก่อสร้างอนุสรณ์สถาน ฯพณฯ ศ. ม.ล.ปิ่น มาลากุล ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการท่านแรกของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา เนื่องจากท่านเป็นผู้ที่มีพระคุณยิ่งใหญ่ต่อโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และเป็นผู้ที่สร้างประโยชน์คุณูปการให้แก่วงการการศึกษาของประเทศไทย

โดยโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ดังนี้
๑. เพื่อเป็นอนุสรณ์สถาน ฯพณฯ ม.ล.ปิ่น มาลากุล
๒. เพื่อรำลึกถึงพระคุณของ ฯพณฯ ท่าน
๓. เพื่อกระตุ้นเตือนใจให้ปฏิบัติตนในทางที่ดีตามแนวทางและคำสั่งสอนอบรมจากท่าน
๔. เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้และบันทึกเกียรติประวัติของท่าน

ขอเรียนเชิญนักเรียนเก่าเตรียมอุดมศึกษาทุกรุ่น นักเรียนปัจจุบัน ผู้ปกครองและท่านผู้มีเกียรติทุกท่านร่วมเป็นหนึ่งในการมีส่วนร่วมแสดงการรำลึกถึง ฯพณฯ ศ.ม.ล.ปิ่น มาลากุล ในการจัดสร้างอนุสรณ์สถานในครั้งนี้

บทสัมภาษณ์

ดร.ปรเมษฐ์ โมลี ผู้อำนวยการโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา
การจัดสร้างอนุสรณ์สถาน ฯพณฯศ.มล.ปิ่น มาลากุล (๘๐ ปีเตรียมอุดมศึกษา)

คุณนฤมล ศิริวัฒน์
นายกสมาคมนักเรียนเก่าเตรียมอุดมศึกษาในพระบรมราชูปถัมภ์
(๘๐ ปีเตรียมอุดมศึกษา)

อาจารย์พรรษา คูสำราญ
ประธานชมรมอาจารย์เก่าเตรียมอุดมศึกษา
(๘๐ ปีเตรียมอุดมศึกษา)