Last Updated: 02 September 2017

ตามที่ศูนย์เครือข่ายพัฒนาการเรียนการสอนภาษาญี่ปุ่นโรงเรียนศรีอยุธยา ในพระอุปถัมภ์ฯ ได้จัดกิจกรรมประกวดและแข่งขันทักษะทางวิชาการภาษาญี่ปุ่น ครั้งที่ 7 ในวันพฤหัสบดีที่ 10 สิงหาคม 2560 ระหว่างเวลา 08.30 น. – 16.30 น. ณ โรงเรียนราชนันทาจารย์ สามเสนวิทยาลัย ๒ กลุ่มสาระภาษาต่างประเทศที่ 2 (ภาษาญี่ปุ่น) โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ได้ส่งนักเรียนเข้าร่วมแข่งขัน ปรากฏผลการแข่งขันดังนี้

1. การแข่งขันเขียนตามคำบอกภาษาญี่ปุ่น นายปาล สุขมล ชั้น ม.4 ห้อง 833 ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้รับเกียรติบัตร และได้เข้าแข่งขันต่อในระดับภาค

2. การแข่งขันการอ่านออกเสียง นางสาวฐิตา เกสรสมบัติชั้น ชั้น ม.5 ห้อง 656 ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้รับเกียรติบัตร และได้เข้าแข่งขันต่อในระดับภาค

3. การแข่งขัน เปิดพจนานุกรม Kodansha’s Compact Kanji Guide. นายณัฐชนน พลเลิศล้ำ ชั้น ม.5. ห้อง 657 ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้รับเกียรติบัตร และได้เข้าแข่งขันต่อในระดับภาค

4. การแข่งขันสุนทรพจน์ นางสาวดาราสตรี เกิดสว่างเนตร ชั้น ม.5 ห้อง 656 ได้รับรางวัลชมเชย และได้รับเกียรติบัตร

5. การแข่งขันเล่าเรื่องจากภาพ. นางสาวนันทิชา สุวรรณรัตน์ ชั้น ม.5 ห้อง 656 นางสาวรมย์ธีรา เล็บครุฑ ชั้น ม.5 ห้อง 657 ได้รับรางวัลชมเชย และได้รับเกียรติบัตร

6. การแข่งขัน เปิดพจนานุกรม Kodansha’s furigana Japanese – This Dictionary นางสาวธนกร พรเศรษฐเมธากุล ชั้น ม.5 ห้อง 657 ได้รับรางวัลชมเชย และได้รับเกียรติบัตร

โดยมีคุณครูผู้ดูแลนักเรียนคือ คุณครูวรกานต์ สมจิตต์ คุณครูโยโกะ นะรุโมะโตะ และคุณครูพัทธดล อัครสินยากร เป็นผู้เตรียมความพร้อมนักเรียนในการเข้าร่วมประกวดและแข่งขันทักษะภาษาญี่ปุ่นในครั้งนี้