Last Updated: 17 November 2017

ศูนย์เครือข่ายพัฒนาการเรียนการสอนภาษาญี่ปุ่นโรงเรียนศรีอยุธยา ในพระอุปถัมภ์ฯ ได้จัดกิจกรรมประกวดและแข่งขันทักษะทางวิชาการภาษาญี่ปุ่น ระดับภูมิภาค (กรุงเทพฯและภาคตะวันออก) ครั้งที่ 5 ในวันพุธที่ 30 สิงหาคม 2560 ระหว่างเวลา 08.00 น. – 16.30 น. ณ โรงเรียนศรีอยุธยา ในพระอุปถัมภ์ฯ กลุ่มสาระภาษาต่างประเทศที่ 2 (ภาษาญี่ปุ่น) ได้ส่งนักเรียนเข้าร่วมแข่งขัน ปรากฏผลการแข่งขันดังนี้

1. การแข่งขันการอ่านออกเสียง
นางสาวฐิตา เกษรสมบัติ ชั้น ม.5 ห้อง 656
ได้รับรางวัลชนะเลิศ ระดับเหรียญทอง
ได้รับเกียรติบัตร และได้เข้าแข่งขันต่อในระดับประเทศ

2. การแข่งขัน เปิดพจนานุกรม Kodansha’s Compact Kanji Guide
นายณัฐชนน พลเลิศล้ำ ชั้น ม.5. ห้อง 657
ได้รับรางวัลชมเชย ระดับเหรียญทอง และได้รับเกียรติบัตร

โดยมีคุณครูผู้ดูแลนักเรียนคือ คุณครูวรกานต์ สมจิตต์ คุณครูโยโกะ นะรุโมะโตะ และคุณครูพัทธดล อัครสินยากร เป็นผู้เตรียมความพร้อมนักเรียนในการเข้าร่วมประกวดและแข่งขันทักษะภาษาญี่ปุ่นในครั้งนี้

จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน